Home Bóng chuyền trong nước Sanest Khánh Hòa: Thay đổi để thành công.
Sanest Khánh Hòa: Thay đổi để thành công.

Sanest Khánh Hòa: Thay đổi để thành công.

811
0
  1. Hành quân ra Bắc ngay từ ngày mùng 6 Tết để rèn quân, đội bóng của HLV Triệu Tử Thiên như thường lệ tham gia các giải đấu hội làng. Theo chủ công Ngô Văn Kiều, hội làng năm nay toàn đội bóng mạnh, và đó cũng là một cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ rèn rũa bản lĩnh. Sau hơn 1 tháng tập luyện tại miền Bắc, Sanest Khánh Hòa bước vào giải bóng chuyền Cup Hoa Lư khá tự tin. Mục tiêu chính của HLV Triệu Tử Thiên khi tham dự giải đấu này đơn giản chỉ là kiểm nghiệm đội hình để tìm ra lối chơi hợp lý nhất cho đội bóng. Điều dễ nhận thấy nhất của Sanest Khánh Hòa tại Cup Hoa Lư vừa qua là sự tự tin của các cầu thủ. Đặc biệt lối chơi của các nhà á quân mùa giải trước đã đa dạng hơn và ăn khớp hơn. Thất bại trong hai trận chung kết ở hai mùa giải gần nhất giúp HLV Triệu Tử Thiên rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm. Tại Cup Hoa Lư, lối chơi của Sanest Khánh Hòa không phụ thuộc quá lớn vào một cá nhân nào, mà trái lại đó là lối chơi tập thể. Thậm chí những chủ công hàng đầu như Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều cũng thường xuyên phải ngồi ngoài. Điều này được thể hiện rõ trong trận chung kết Cup Hoa Lư. Trận này, ban huấn luyện đội bóng mạnh dạn để đội trưởng Ngô Văn Kiều ngồi ngoài. Và Khánh Hòa có một thế trận hoàn toàn trên cơ trước chủ nhà Tràng An Ninh Bình đầy tham vọng. Không hề “nể nang “ đội chủ nhà, Sanest Khánh Hòa đã đánh bại đối thủ với tỷ số 3-1 đầy thuyết phục để đăng quang, qua đó trở thành đội bóng nam đầu tiên của bóng chuyền Việt Nam hoàn tất bộ sưu tập các danh hiệu trong nước, bao gồm chức vô địch Quốc gia, siêu cup Quốc gia, Cup Hùng Vương và bây giờ là Cup Hoa Lư.

CUp Hoa Lư Khánh Hòa

Sanest Khánh Hòa lần đầu tiên vô địch Cup Hoa Lư

Hy sinh để thành công.

Loay hay tìm kiếm một đội hình tối ưu và lối chơi hiệu quả trong suốt những mùa giải vừa qua nhưng chức vô địch Quốc gia lần thứ 2 vẫn chưa đến với Sanest Khánh Hòa, bởi trong suốt thời gian này, giới chuyên môn nhận định, lối chơi của đội bóng phố Biển khá đơn điệu và bộc lộ nhiều hạn chế ở khâu chuyền một. Họ chủ yếu dựa vào sức mạnh của hai chủ công Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều. Khi gặp phải những đối thủ có lối chơi chiến thuật khó chịu như Thể Công hay Biên Phòng, Sanest Khánh Hòa thường xuyên nếm mùi trái đắng…

Tuy nhiên dường như những điểm yếu đó đã được khắc phục tối đa ở mùa giải này. Sự mạnh dạn của HLV Triệu Tử Thiên khi để  Ngô Văn Kiều hoặc Từ Thanh Thuận ngồi ngoài, lối chơi của đội bóng tỏ ra hiệu quả hơn hẳn. Và sự dũng cảm của ban huấn luyện giúp đội bóng tìm ra một đội hình gần như tối ưu. Trong suốt những trận đấu thành công vừa qua tại Cup Hoa Lư, hầu như Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều không cùng nhau sát cánh trên sân. Bên cạnh đó với việc bổ sung những vị trí mới quan trọng , đặc biệt là libero Dương Văn Tiến, cầu cầu thủ xuất sắc nhất giải trẻ toàn quốc 2016. Sự góp mặt của anh giúp đội bóng hạn chế tối đa điểm yếu chuyền một. Lúc này Sanest Khánh Hòa gần như là một tập thể hoàn hảo. Sự chắc chắn của hàng sau giúp hàng công hoạt động đầy hiệu quả. Từ Thanh Thuận tiếp tục chứng tỏ anh là chủ công số 1 Việt Nam vào thời điểm hiện tại khi đóng góp công sức lớn vào chức vô địch. Với những gì đã thể hiện trong trận chung kết Cup Hoa Lư vừa qua, Thanh Thuận hoàn toàn có thể trở thành đầu tàu để thay thế người đàn anh Ngô Văn Kiều dẫn dắt đội bóng đến với những thành công mới.

thuận

Chủ công Từ Thanh Thuận xứng đáng là đầu tàu của Sanest Khánh Hòa

Với những gì đã thể hiện tại giải bóng chuyền Cup Hoa Lư 2017 bằng chức vô địch đầy thuyết phục, mặc dù đó chỉ là giải đấu mang tính chất cọ xát, nhưng Sanest Khánh Hòa đã thực sự cho thấy họ sẽ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch mùa giải năm nay. Các cụ có câu: “Quá tam ba bận”. Sau hai lần về nhì liên tiếp, đây chính là thời điểm để Sanest Khánh Hòa bước lên ngôi vương của bóng chuyền Việt Nam.

Diệp Chi.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *