Home Bóng chuyền quốc tế ĐT trẻ nữ Việt Nam khởi đầu suôn sẻ ngày ra quân: Thắng lợi chưa trọn vẹn.
ĐT trẻ nữ Việt Nam khởi đầu suôn sẻ ngày ra quân: Thắng lợi chưa trọn vẹn.

ĐT trẻ nữ Việt Nam khởi đầu suôn sẻ ngày ra quân: Thắng lợi chưa trọn vẹn.

118
0

 

Ở giải bóng chuyền nữ VTV Cup 2017, lần đầu tiên Việt Nam có 2 đại diện tham sự, và sự xuất hiện của đội tuyển bóng chuyền trẻ nữ Việt Nam có thể coi như một điểm nhấn đáng chú ý tại giải lần này.

 

Ở giải bóng chuyền nữ VTV Cup 2017, lần đầu tiên Việt Nam có 2 đại diện tham sự, và sự xuất hiện của đội tuyển bóng chuyền trẻ nữ Việt Nam có thể coi là một điểm nhấn đáng chú ý tại giải lần này.

Cũng chính vì lẽ đó, đội bóng tuyển bóng chuyền trẻ nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của bộ đôi HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc và Phạm Thị Hoàng Oanh đã nhận được khá nhiều sự chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ trước ngày xuống Hải Dương tham dự VTV Cup 2017.

Cuối cùng, điều mà người hâm mộ nước nhà chờ đợi cũng đã đến. Ngay ở trận ra quân trước một đối thủ được đánh giá rất khó chơi với chúng ta, các cô gái tuyển bóng chuyền nữ trẻ Việt Nam đã có một trận đấu rất ấn tượng khi giành chiến thắng áp đảo 3-1 trước đội bóng xứ chùa vàng.

Đó dĩ nhiên là một màn chào sân quá hoàn hảo của đội tuyển bóng chuyền trẻ nữ Việt Nam ở ngay lần đầu tiên tham dự VTV Cup. Dù vậy, với những nhà chuyên môn, vẫn có chút gì đó chưa thực sự hoàn hảo cũng như dấu ấn mà các cô gái trẻ của chúng ta mang lại chỉ dừng lại ở mức độ tròn vai.

069A7926

Nhìn vào danh sách xuất phát của tối quá, có tới 4 gương mặt được bổ sung từ danh sách triệu tập ban đầu của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia là: Nguyễn Thị Trinh, Trịnh Thị Huyền, Lê Thị Hồng và đội trưởng Lê Thanh Thúy. Cả 4 tuyển thủ nói trên đều ít nhiều đã thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm và cũng có những đóng góp nhất định cho đội tuyển quốc gia và U23 nữ trước đó. Phong độ ổn định của nhóm vận động viên này chính là nguyên nhân chủ yếu giúp chúng ta có được thế trận tương đối lấn trước người Thái.

Còn lại, những gương mặt được kỳ vọng như Thu Huyền, Phương Anh hay Bích Tuyền lại đều chưa thể hiện được hết năng lực của mình nếu so với những sự kỳ vọng ban đầu,  nhất là ở các tình huống chuệch choạc khâu chuyền 1 và phòng ngự hàng sau. Thực ra nếu nhìn nhận khách quan, khi đứng trước số đông khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, trong một không khí cuồng nhiệt ngay ở lần đầu tiên ra mắt đấu trường VTV Cup thì hoàn toàn có thể thông cảm cho những cô gái trẻ chưa một lần bước ra một sân chơi chuyên nghiệp.

069A7880

 Việc được chơi bên cạnh những đàn chị kinh nghiệm hơn phần nào đo sẽ giúp cho các em vượt qua nhanh giai đoạn bỡ ngõ ban đầu để dần làm quan với không khí giải đấu, điều này có lẽ đã nằm trong suy nghĩ của ban huấn luyện khi mà các vận động viên không hề phải chịu bất cứ áp lực nào về thành tích. Trước mắt đội tuyển bóng chuyền trẻ nữ Việt Nam vẫn còn 4 trận đấu nữa, hi vọng trong những ngày tới người hâm mộ bóng chuyền cả nước sẽ được chứng kiến sự trưởng thành mạnh mẽ của các em tại giải bóng chuyền nữ quốc té VTV Cup năm nay.

 

Sao Mai

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *