Hoàng Văn Phương và Nguyễn Văn Phong là 2 cái tên cuối cùng phải tạm biệt các đồng đội trước ngày khai mạc giải VĐ các CLB nam Châu Á. "/> Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam công bố danh sách chính thức tham dự giải VĐ các CLB nam Châu Á 2017 – VFV
Home Bóng chuyền quốc tế Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam công bố danh sách chính thức tham dự giải VĐ các CLB nam Châu Á 2017
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam công bố danh sách chính thức tham dự giải VĐ các CLB nam Châu Á 2017

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam công bố danh sách chính thức tham dự giải VĐ các CLB nam Châu Á 2017

1,22K
0

Hoàng Văn Phương và Nguyễn Văn Phong là 2 cái tên cuối cùng phải tạm biệt các đồng đội trước ngày khai mạc giải VĐ các CLB nam Châu Á.

 

Do danh sách tham dự giải VĐ các CLB châu Á chỉ được đăng ký 14 người, nên buộc lòng ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam phải loại đi 2 VĐV, đó là bộ đôi chủ công Hoàng Văn Phương và Nguyễn Văn Phong.Đây có thể coi là kết quả đáng tiếc khi mà cả Văn Phương và Văn Phong đều có phong độ khá ấn tượng trong màu áo CLB chủ quản tại vòng 1 giải VĐQG vừa qua.

Đặc biệt với Hoàng Văn Phương khi chủ công người Thái Bình là một trong những vận động viên có kinh nghiệm thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhiều năm trở lại đây. Nhưng việc chấn thương đầu gối (từ cuối năm 2015) vẫn chưa hoàn toàn bình phục khiến cho Văn Phương dù rất nỗ lực nhưng cũng không thể có được thể trạng khỏe mạnh nhất cho việc thi đấu với cường độ cao.

955c99afbe3700

Chấn thương nặng ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của Hoàng Văn Phương

 

Còn với Nguyễn Văn Phong, đây mới là lần đầu tiên vận động viên sinh năm 1989 này tập trung đội tuyển quốc gia. Việc phải cạnh tranh với không ít các tên tuổi như Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận, Đặng Long Kiếm hay Lê Thành Hạc cũng là một thử thách quá khó khăn cho Văn Phong. Dù đánh giá cao sự chăm chỉ trong tập luyện của chủ công thuộc biên chế Sanest Khánh Hòa, nhưng từng đó là chưa đủ để thuyết phục HLV trưởng Phùng Công Hưng và các trợ lý điền tên Văn Phong vào danh sách chính thức tham dự giải.

danh sách đội nam

Danh sách rút gọn 14 vận động viên đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tham dự giải VĐ các CLB nam Châu Á

 

Tuy vậy, theo chia sẻ của ban huấn luyện, ở 2 giải đấu tới (giải VĐ các CLB nam châu Á và VĐ châu Á), chúng ta không đặt nặng yếu tố thành tích mà thay vào đó chỉ coi như đây là đợt tập dượt thử nghiệm đội hình trước Seagames 29 tại Malaysia (giải đấu quan trọng nhất năm 2017). Do đó, cơ hội để Văn Phương và Văn Phong tham dự Seagames là đang bỏ ngỏ, khi mà sự xáo trộn thay thế trong danh sách hiện tại của đội hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Giải VĐ các CLB nam châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 06/7/2016 tại nhà thi đấu của 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định. Ở giải lần này, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam sẽ nằm ở bảng A với các đối thủ Al – Bahri (Iraq) và Srilanka.

 

Sao Mai

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *