"/> Chấm điểm ngôi sao Cúp Hùng Vương – VFV
Home Bóng chuyền trong nước Chấm điểm ngôi sao Cúp Hùng Vương
Chấm điểm ngôi sao Cúp Hùng Vương

Chấm điểm ngôi sao Cúp Hùng Vương

83
0

 

Một giải đấu nữa của bóng chuyền lại qua đi, Cúp Hùng Vương, phần tiếp theo của Vòng I giải VĐQG 2017 đã để lại nhiều ấn tượng, cả nỗi lo ngại cho lực lượng của bóng chuyền Việt Nam tại kì SEA Games 29 sắp tới. Trong 100 cầu thủ lên Trung du phó hội, bên cạnh một lớp trẻ đang trưởng thành, vẫn nổi bật 4 ngôi sao có vị trí và vai trò quyết định cho đội bóng của họ. Ở đây chúng tôi không nói đến những người xuất sắc nhất như Ngọc Hoa hay Trần Thị Thanh Thúy mà tôi nói đến những VĐV có ảnh hưởng nhất định đến thành tích của CLB chủ quản tại giải đấu vừa qua.


Chủ công Ngô Văn Kiều biểu tượng của bóng chuyền Sanest Khánh Hòa.

1. Ngô Vă Kiều

10 năm về trước, mình đặt tên anh chàng là “Oanh tạc cơ”, từ bấy đến nay, dù chấn thương triền miên và có năm còn mất cả SEA Games, Ngô Văn Kiều vẫn không hổ danh là một khẩu đại pháo hàng đầu của BCVN. Lên tham dự Cup Hùng Vương, đàn em Từ Thanh Thuận bỗng nhiên bị chấn thương nên gánh nặng của nhà vô địch Sansnet Khánh Hòa đè lên đôi vai đội trường họ Ngô. Rất may cho S.KH, cho cả BCV, Ngô Văn Kiều khi anh đã có đủ thể lực và nhất là sư chin chắn trong vai trò đội trưởng. Quan sát kĩ cách tiếp đất của Kiều mỗi khi đánh ở tầm bóng cao, tôi thấy khá hài lòng, kể cả quả nhảy phát uy lực có khi còn an toàn hơn trước. Giành Cup Hùng Vương, có lẽ Ngô Văn Kiều vẫn được tin tưởng khi mang chiếc băng đội trưởng BCVN tại Sea Games này.

Điểm: 9.

2. Phạm Thị Kim Huệ

Người đẹp bóng chuyền tuổi 34 vẫn được ngợi khen, hình ảnh Kim Huệ tràn ngập trên mắt báo, chứng tỏ sự tin yêu của người hâm mộ dành cho Huệ vẫn còn nguyên như ngày nào. Là cánh chim đầu đàn của dàn cầu thủ đội NHCT đang ở thời kì chin và sung mãn, Kim Huệ vẫn phải oằn lưng xuất trận với tần suất cao, nhất là những khi lên lưới. Đủ sức áp đặt tinh thần và tâm lí cũng như lối chơi cá nhân lên đồng đội, Kim Huệ hay tháo ngòi nổ cho NHCT tại những nút thắt, cho dù sức đã giảm phần nào và một số miếng đánh đang bị đàn em soi kĩ để bắt bài.

Điểm: 8,5.

3. Bùi Thị Huệ

Tay đánh búa bổ lại trở về với đội bóng vùng quê hương 5 tấn. Những danh hiệu đã có thừa không làm bà mẹ hai con thoả mãn hay nản chí, trái lại, tiếng gọi của sân bãi và của truyền thống quê hương đã khiến Huệ nhận ra sự cần thiết phải ra sân, và đã được người xem nhiệt tình chào đón. Chỉ còn ngót 70% sức lực và khả năng, Huệ ra sân như chỗ dựa tinh thần của đội nữ Thái Bình. Ôm hết sân sau và nhảy đánh nhiều lần, đến mức có lần ngất xỉu ngay sau trận đấu, Bùi Thị Huệ đã góp công đưa CLB của mình trở về Top 4 sau bao năm sa sút, xứng đáng là tấm gương đẹp.

Điểm: 8.

4. Phạm Thị Yến

Đã được chuẩn bị chuyển qua công tác huấn luyện, Phạm Thị Yến vẫn còn nặng nợ với tượng đài bóng chuyền Việt Nam là Thông tin LVPB. Yến vẫn ra sân và tỏ ra khá lợi hại, nhất là những pha lên lưới. Bóng chuyền Việt Nam trước đây từng có cựu tuyển thủ Nguyễn Thị Lợi đánh rất hay ở vị trí số 2, mươi năm về trước là Lê Thị Mười của Thái Bình và gần đây là Phạm Thị Yến. Từ vị trí số 2, Yến có 3 đường bóng: cắm vào chân số 5, chéo sang số 1 và cú bỏ bóng vào “lỗ đồng xu” (số 6) và có tỷ lệ thành công khá cao. Dù không kéo được Thông tin LPB vì nhiều lý do nhưng Phạm Thị Yến cũng xứng đáng là một ngôi sao của Cup Hùng Vương 2017.

Điểm: 7,5.


Tác giả:NGUYỄN LƯU

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *