Home Giới thiệu Giới thiệu liên đoàn Giới thiệu liên đoàn
Giới thiệu liên đoàn

Giới thiệu liên đoàn

172
0

“…Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho
cả nước yếu ớt; mỗi một người dân mạnh
khỏe tức là cả nước mạnh khỏe…
Tự tôi, ngày nào tôi cũng tập”.

Hồ Chí Minh

Tr7-17chuong-1-phan-1-000
Chủ tịch Hồ Chí Minh chơi bóng chuyền thời kỳ ở chiến khu Việt Bắc

Tr7-17chuong-1-phan-1-002

Những phần thưởng cao quý

Tr7-17chuong-1-phan-1-007
Huân chương Lao động hạng Ba

Tr7-17chuong-1-phan-1-009
Thư chào mừng

của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài và những người làm công tác bóng chuyền trong cả nước.

50 năm xây dựng và phát triển, bằng những cố gắng nỗ lực, đóng góp bền bỉ của nhiều thế hệ, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã từng bước lớn mạnh, phong trào bóng chuyền phát triển rộng khắp trong cả nước, thành tích thi đấu của các đội tuyển bóng chuyền quốc gia đã được khẳng định trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới, góp phần tích cực tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó với các quốc gia trên thế giới, đóng góp đáng kể vào thành công chung của thể thao Việt Nam.
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, sự cống hiến của các thế hệ những người làm công tác bóng chuyền trong cả nước suốt nửa thế kỷ qua.

Tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phát huy những thành tựu và kinh nghiệm, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ mạnh dạn nắm bắt thời cơ, đổi mới phương thức quản lý, điều hành, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Liên đoàn trong công tác huy động các nguồn lực xã hội, góp phần cùng với toàn ngành đưa sự nghiệp thể dục thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng

Tr7-17chuong-1-phan-1-008
Hoàng Tuấn Anh

 

Lời tựa

Trải qua nửa thế kỷ hình thành và phát triển Hội Bóng chuyền nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trước đây và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ngày nay đã vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách để từng bước trưởng thành, hội nhập và phát triển. Các thế hệ huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên và những người làm Bóng chuyền Việt Nam bằng tinh thần và văn hóa Việt Nam, bằng tình yêu và lòng đam mê cháy bỏng, bằng sự lao động cần cù, sáng tạo, đức hi sinh, bằng ý chí quyết tâm vượt qua chính mình để vươn cao, vươn xa mang vinh quang về cho Tổ quốc đã viết nên những trang sử vẻ vang cho Bóng chuyền Việt Nam.

Cuốn sách “Bóng chuyền Việt Nam – 50 năm xây dựng, hội nhập và phát triển” được xuất bản vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam là một món quà rất có ý nghĩa để tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên, cán bộ quản lý, cán bộ khoa học, các nhà tài trợ, cổ động viên và tất cả những người yêu chuộng, cổ vũ, hỗ trợ cho nền Bóng chuyền Việt Nam.

Cuốn sách là những tư liệu quý ghi lại những dấu ấn, những cột mốc quan trọng, những khó khăn, thử thách, những niềm vui và nỗi buồn trong quá trình xây dựng và phát triển Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Đây cũng là tư liệu mang ý nghĩa giáo dục truyền thống hết sức sâu sắc để truyền tải đến thế hệ trẻ của làng Bóng chuyền Việt Nam những thông điệp của các thế hệ đi trước với mong muốn Bóng chuyền Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nhân dịp này, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các Bộ ban ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước đã dành sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sâu sát, sự ủng hộ rất có hiệu quả cho nền Bóng chuyền Việt Nam phát triển. Xin gửi đến các thế hệ những người làm Bóng chuyền Việt Nam tình cảm, lòng biết ơn và sự tri ân của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vì những đóng góp quan trọng của họ cho sự phát triển của Thể thao Việt Nam nói chung và Bóng chuyền Việt Nam nói riêng.

Kính chúc Bóng chuyền Việt Nam phát triển nhanh, mạnh, bền vững, đạt được thứ hạng cao trong khu vực và trên thế giới xứng đáng với niềm tin, lòng mong đợi và kỳ vọng của Đảng, Chính phủ và người hâm mộ trong cả nước.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Nam
Tr7-17chuong-1-phan-1-012
Lê Minh Hồng

 Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với ngành bóng chuyền

Tr7-17chuong-1-phan-1-016
Thủ tướng Phạm Văn Đồng trao cúp cho đội Việt Nam tại Giải bóng chuyền 4 nước Việt – Trung – Triều – Mông tổ chức tại Hà Nội năm 1961 (Đội Việt Nam đứng thứ 2/3 đội, người nhận cúp là HLV Lý Đức Kim). 
Tr7-17chuong-1-phan-1-017
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Tạ Quang Chiến và các thành viên Ban chấp hành Hội Bóng chuyền Việt Nam khóa 1
Tr7-17chuong-1-phan-1-018
Lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam trao giải cho các VĐV tại Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2010
Tr7-17chuong-1-phan-1-024
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và các VĐV đội tuyển bóng chuyền nữ tại Triều Tiên năm 2010
Tr7-17chuong-1-phan-1-025
Các đồng chí lãnh đạo ngành TDTT, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và ngành TDTT Ninh Bình tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư tổ chức ở Ninh Bình
Tr7-17chuong-1-phan-1-023
Lãnh đạo Tổng cục TDTT và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao giải cho các VĐV tại Giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế Tuần Châu – Hạ Long năm 2011.
Tr7-17chuong-1-phan-1-027
Thứ trưởng Bộ VH, TT & DL Huỳnh Vĩnh Ái, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Minh Hồng tại Giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2009
Tr7-17chuong-1-phan-1-026
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn phát biểu tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam năm 2009.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *