Cái bóng quá lớn của Hà Thị Hoa

"/> Ngân hàng Công Thương – Lỗ hổng lớn ở vị trí chuyền hai. – VFV
Home Bóng chuyền trong nước Ngân hàng Công Thương – Lỗ hổng lớn ở vị trí chuyền hai.
Ngân hàng Công Thương – Lỗ hổng lớn ở vị trí chuyền hai.

Ngân hàng Công Thương – Lỗ hổng lớn ở vị trí chuyền hai.

77
0

Cái bóng quá lớn của Hà Thị Hoa

Ngay trước thềm giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2017, Ngân hàng Công Thương đón nhận tin không vui khi chuyền hai Hà Thị Hoa quyết định nghỉ thi đấu để sinh con. Vì vậy đội chỉ còn lại hai người chơi ở vị trí này đó là Nguyễn Thu Hoài và Đinh Thị Huyền.  Việc thiếu vắng cây chuyền hai kỳ cựu và xuất sắc này, khiến đội bóng của HLV Lê Văn Dũng gặp quá nhiều khó khăn tại giải vô địch các CLB nữ châu Á. Dẫu biết rằng đây là sân chơi quá tầm với Ngân hàng Công Thương trong lần đầu tiên tham dự, nhưng người hâm mộ không khỏi lo lắng cho các nhà vô địch Việt Nam khi những cái tên thay thế Hà Thị Hoa như chuyền hai trẻ Nguyễn Thu Hoài hay Đinh Thị Huyền đều không để lại ấn tượng lớn. Trong các trận đấu tại giải, HLV Lê Văn Dũng sử dụng song song cả Đinh Thị Huyền và Nguyễn Thu Hoài, nhưng cả hai chỉ có thể thi đấu tròn vai. Cả Thu Hoài và Đinh Thị Huyền đều không thể điều tiết được lối chơi của đội bóng như Hà Thị Hoa, vì vậy trong hầu hết các trận đấu của mình tại giải, lối chơi của NHCT tỏ ra khá rời rạc, thậm chí là bế tắc.

Hoa Ha

Hà Thị Hoa chính thức nghỉ thi đấu.

Đợi Nguyễn Thu Hoài.

Trong số hai cây chuyền hai hiện tại của Ngân hàng Công Thương, Nguyễn Thu Hoài được kỳ vọng sẽ lấp đầy khoảng trống của Hà Thị Hoa. Điểm mạnh của Nguyễn Thu Hoài là khả năng nhảy chuyền và điều phối bóng hợp lý. Tuy nhiên lúc này Thu Hoài vẫn còn trẻ vì vậy cô vẫn thiếu kinh nghiệm và thi đấu có phần thiếu ổn định. Theo các nhà chuyên môn, khoảng vài ba năm nữa Thu Hoài mới có thể lấp đầy khoảng trống mà Hà Thị Hoa để lại, thậm chí Thu Hoài còn có khả năng phát triển hơn cả Hà Thị Hoa nếu tiếp tục phấn đấu tốt…

..Nhưng đó là câu chuyện của tương lai, còn trước mắt, chắc chắn NHCT sẽ gặp không ít khó khăn tại vòng 2 của giải bóng chuyền vô địch quốc gia khi thiếu vắng Hà Thị Hoa. Vì vậy việc bảo vệ danh hiệu vô địch quốc gia của thầy trò huấn luyện viên Lê Văn Dũng sẽ trở nên vô cùng khó khăn trước sự vươn lên mạnh mẽ của VTV Bình Điền Long An.

16602744_1800231726964650_5140581207297066265_n

Chuyền hai đầy triển vọng Nguyễn Thu Hoài.

Kết thúc giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2017, NHCT xếp ở vị trí thứ 7/8 đội. Đó là một kết quả không bất ngờ khi đội không có được lực lượng mạnh nhất. Nhưng nhìn lại những màn trình diễn của đội bóng này tại giải, người hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra điểm yếu lớn nhất của đội lúc này là vị trí chuyền hai.  Nhiệm vụ của các nhà ĐKVĐ Việt Nam là quên đi cái bóng quá lớn của Hà Thị Hoa để hướng đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch quốc gia, dù nó sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với hành trình lên ngôi của họ ở mùa giải trước.

Diệp Chi.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *