Trận đấu được chờ đợi nhất ở bảng B nội dung của nữ là cuộc đọ sức giữa Ngân hàng công thương và TNTH. Đội bóng của HLV Lê Thị Bình đã nhập cuộc đầy tự tin, đặc biệt hàng sau của TNTH đã có"/> Kết quả ngày thi đấu thứ 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017. – VFV
Home Bóng chuyền trong nước Kết quả ngày thi đấu thứ 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017.
Kết quả ngày thi đấu thứ 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017.

Kết quả ngày thi đấu thứ 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017.

671
0

Trận đấu được chờ đợi nhất ở bảng B nội dung của nữ là cuộc đọ sức giữa Ngân hàng công thương và TNTH. Đội bóng của HLV Lê Thị Bình đã nhập cuộc đầy tự tin, đặc biệt hàng sau của TNTH đã có một hiệp đấu vô cùng xuất sắc, qua đó giúp họ giành được chiến thắng ấn tượng với tỷ số 25-19 trong set đấu đầu tiên. Thất bại ngay trong set 1 khiến các cô gái ngân hàng công thương bừng tỉnh. Kim Huệ và các đồng đội đã chơi đầy quyết tâm trong các set đấu tiếp theo. Lúc này đẳng cấp của các nhà đương kim vô địch mới thực sự lên tiếng, trong khi đó các cô gái của Tiến Nông Thanh Hóa đã không còn giữ được sự tập trung và  lối chơi mạch lạc. Trong 3 set đấu còn lại, Ngân Hàng Công Thương đều giành chiến thắng với các tỷ số 25-13, 25-16 và 25-20. Lội ngược dòng thành công, một lần nữa Ngân Hàng Công Thương cho thấy sức mạnh thực sự của mình.

Ở trận đấu giữa XSKT Vĩnh Long và Hà Tĩnh. Vĩnh Long đã nhập cuộc rất tốt và giành chiến thắng cách biệt 25.14. Nhưng đó là tất cả những gì họ làm được. Lối chơi thiếu kết dính đã khiến đội bóng của HLV Trương Minh Hải đã không thể duy trì một thế trận tốt. Ngược lại Hà Tĩnh đã thể hiện được khả năng của mình. Sự nhuần nhuyễn trong các pha phối hợp của họ đã mang lại hiệu quả tối đa. Trong 3 set đấu tiếp theo Hà Tĩnh luôn dẫn trước từ đầu cho tới cuối set và có chiến thắng chung cuộc 31. Chiến thắng này giúp HT có lợi thế trong cuộc đua trụ hạng.

Bất ngờ lớn nhất của bảng B nội dung của nam đã diễn ra. Các nhà cựu vô địch Maseco TP HCM chỉ phải gặp tân binh quân khu 4. Mặc dù phụ công Hoàng thương chia tay đội bóng khiến sức mạnh của Maseco giảm đi rất nhiều thì cũng ít ai nghĩ rằng họ có thể thất bại trước Quân Khu 4. Trong cả trận đấu, tân binh Quân Khu 4 đã chơi đầy hợp lý và mạnh mẽ. Sự tự tin của các cầu thủ được thể hiện trên sân. Set 1 họ vượt qua Maseco TP HCM với tỷ số sát nút 26-24. Hưng phấn sau chiến thắng, Quân Khu 4 tiếp tục thể hiện một lối đánh rất khó chịu với những pha tấn công trên lưới đầy hiệu quả, kết quả là họ có thêm chiến thắng nữa ở set đấu thứ 2 với tỷ số 25-21. Tưởng như bất ngờ mà Quân Khu 4 gây ra sẽ dừng lại khi Maseco có chiến thắng ở trong set đấu thứ 3. Mặc dù vậy, đây lại là tất cả những gì mà đội bóng của HLV Bùi Huy Châm làm được, bởi trong set đấu thứ 4 quyết định, Quân Khu 4 tiếp tục chơi cực kỳ hiệu quả và có chiến thắng với tỷ số cách biệt 25-16 qua đó vượt qua Maseco với tỷ số chung cuộc 3-1. Đây thực sự là kết quả gây bất ngờ nhất tại giải.

Còn tại bảng A, không có bất ngờ nào xảy ra. Quân Đoàn 4 và Thể Công đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu vô cùng mãn nhãn. Cả hai đều là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Quân Đoàn 4 với sự bổ sung phụ công Nguyễn Hoàng Thương đã thi đấu rất hiệu quả và họ đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 đầy kịch tính ( 21/25, 26/24, 25/19, 20/25 và 15-11) . Ở nội dung của nữ, dù Vĩnh Phúc có sự tăng cường 2 VĐV của Ngân hàng Công thương là Trần Thị Loan và Hoàng Phương Anh nhưng đó là chưa đủ để có thể gây khó khăn cho các cô gái VTV Bình Điền Long An.

Trong trận đấu này, HLV Nguyễn Quốc Vũ chỉ tung ra đội hình trẻ với Kim Thanh, Hồng Đào, Dương Hên, Nguyễn Thị Trinh, Ánh Ngọc, Tuyết Hoa… nhưng dễ dàng tạo được khoảng cách và áp đặt lối chơi lên các học trò của ông Phạm Hồng Quyết. Trong các 3 sét đấu, VTV Bình Điền Long An chơi khá nhàn nhã khi liên tục dẫn điểm xa để có được chiến thắng với tỉ số 3-0 (25-11, 25-16, 25-17). Diễn ra muộn nhất là trận đấu giữa Thông tin Liên Việt Postbank và Quảng Ninh. Trong khi đội bóng của HLV Lê Thị Hiền chỉ đặt mục tiêu trụ hạng thì với Thông tin LVPB, tham vọng của HLV Phạm Văn Long không có gì khác ngoài mục tiêu đòi lại những gì đã mất từ tay của Ngân hàng Công thương.

HLV Phạm Văn Long tung ra đội hình xuất phát với Bùi Thị Ngà, Linh Chi, Ly Linh, Trần Thị Thảo, Trần Thu Trang, Phạm Hồng Nhung… Và sức mạnh của các cô gái Thông tin là vượt trội khi có chiến thắng áp đảo với tỉ số 25-10. Quảng Ninh chỉ thực sự là chính mình khi chơi tốt trong sét đấu thứ 2 và gây được nhiều khó dễ, nhưng đó là chưa đủ khi vẫn phải chịu thất bại với tỉ số 21-25. Trong sét đấu cuối cùng, kịch bản tương tự như sét đấu thứ nhất đã xảy ra khi các cô gái Thông tin LVPB tiếp tục có chiến thắng 25-12, qua đó dễ dàng giành được 3 điểm

Diệp Chi.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *