"/> Wilavan khoác áo VTV Bình Điền Long An – VFV
Home Bóng chuyền trong nước Wilavan khoác áo VTV Bình Điền Long An
Wilavan khoác áo VTV Bình Điền Long An

Wilavan khoác áo VTV Bình Điền Long An

231
0

“Khẩu thần công” của đội tuyển nữ Thái Lan – chủ công Wilavan Apinyapong – đã đồng ý khoác áo CLB VTV Bình Điền Long An tham dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế – Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 năm 2017 vào tháng 4 tới.

Ông Phúc (phải) và chủ công Wilavan. Ảnh: Thiên Hoàng

Theo ông Nguyễn Trịnh Anh Phúc (Phó Giám đốc Công ty thể thao Bình Điền), chủ công 32 tuổi này hiện đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia xứ chùa vàng để chuẩn bị cho các đấu trường SEA Games 29, Asian Games 18 nhưng khoảng giữa tháng 4 sẽ hội quân cùng CLB VTV Bình Điền Long An để chuẩn bị bước vào cuộc tranh tài kéo dài hơn 10 ngày.

Wilavan là gương mặt chủ lực của đội tuyển Thái Lan suốt gần 10 năm qua. Mặc dù chỉ cao 1m74 nhưng lối chơi của Wilavan rất toàn diện, đầy tốc độ và khéo léo. Wilavan Apinyapong được coi là 1 trong bộ 6 huyền thoại của lịch sử bóng chuyền nữ Thái Lan, người từng giúp bóng chuyền Thái Lan lên ngôi vô địch châu Á đến 2 lần trong vòng 5 năm. Cá nhân Wilavan cũng nhiều lần giành các danh hiệu cá nhân khác nhau, trong đó có danh hiệu chủ công xuất sắc nhất châu Á.

Cũng theo ông Phúc, đội chủ giải Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 đang liên hệ để mời thêm chủ công Aprilia Manganang (Indonesia) sang chơi bóng với hợp đồng ngắn hạn. Nếu thương vụ này thành công, thì VTV Bình Điền Long An hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với các đội bóng khác, ngay cả khi các khách mời quốc tế đến với giải khá mạnh như các CLB Phúc Kiến và Vân Nam (Trung Quốc), CLB 4.25 Triều Tiên, CLB Altay (Kazakhstan) và nhà vô địch Thai-League 2016 là Bangkok Glass.


Tác giả:THANH LÂM

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *