Home Bóng chuyền phong trào Lãnh đạo Liên đoàn BCVN chỉ khuyến cáo các cầu thủ không nên tham gia hội làng.
Lãnh đạo Liên đoàn BCVN chỉ khuyến cáo các cầu thủ không nên tham gia hội làng.

Lãnh đạo Liên đoàn BCVN chỉ khuyến cáo các cầu thủ không nên tham gia hội làng.

107
0

Như thường lệ, cứ mỗi dịp sau Tết Nguyên Đán hầu hết các đội bóng chuyền ở phía Bắc, thậm chí cả ở phía Nam đều tham gia thi đấu tại các hội làng ở các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Bắc Ninh… Đây là sân chơi mang lại cho các đội bóng khoản thu nhập khá tốt, đặc biệt với các cầu thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên với các nhà chuyên môn, họ có lý do để lo ngại cho các cầu thủ, bởi điều kiện thi đấu tại các giải đấu của hội làng không đáp ứng được nhu cầu về mặt chuyên môn. Mới đây nhất, chủ công của Tràng An Ninh Bình là Vũ Quang Khơi đã gặp phải chấn thương nặng khi tham gia sân chơi này. Chưa kể đến vấn đề sân bãi, tình hình an ninh không được đảm bảo cũng là vấn đề mà các đội bóng cũng như các cầu thủ tham dự hội làng không hề nghĩ tới.

ok2

Chủ công Vũ Quang Khơi – Tràng An Ninh Bình dính chấn thương khi thi đấu tại hội làng 2017.

Trước thực trạng này, liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chưa có một văn bản chính thức nào cấm các cầu thủ, đặc biệt là các tuyển thủ quốc gia thi đấu tại hội làng, mà chỉ khuyến các các cầu thủ không nên tham dự. Trong khi đó, huấn luyện viên của các đội bóng có lý do để các cầu thủ của mình thi đấu tại sân chơi này. Không kể đến vấn đề kinh tế, khi mỗi đội tham dự hội làng đề kiếm được khá nhiều tiền. Theo huấn luyện trưởng của đội bóng chuyền Becamex Quân Đoàn 4 Phạm Chiến Thắng, ông muốn đội bóng thi đấu tại sân chơi này để quảng bá hình ảnh của đội bóng một cách gần gũi và hiệu quả nhất với người hâm mộ. Ngoài ra, đây cũng là quãng thời gian để các đội bóng có bước chạy đà để chuẩn bị cho vòng 1 của giải bóng chuyền vô địch quốc gia. “Tất nhiên, khi tham gia thi đấu tại hội làng, các cầu thủ luôn biết giữ mình. Họ không bao giờ thi đấu quá quyết liệt để tránh những chấn thương có thể gặp phải. Về vấn đề chấn thương, cầu thủ có thể gặp phải bất kỳ lúc nào, kể cả lúc khởi động, tập luyện và thi đấu ở các giải chính thức chứ không riêng gì hội làng” Một HLV có đội bóng tham dự hội làng chia sẻ.

ok1

Khán giả luôn đông kín trong các trận đấu bóng chuyền hội làng.

Khán giả đông kín, những khoản thưởng nóng lên đến hàng vài chục triệu đồng cho các cầu thủ trong một trận đấu là những hình ảnh quen thuộc tại các hội làng. Có đội thu về hàng trăm triệu đồng sau vài ba giải chỉ trong vòng 1 tuần. Đó là một trong những lý do khiến các đội bóng không hề ngần ngại khi nhận lời tham gia thi đấu tại hội làng. Vì vậy, cấm hay không cấm các cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu tại hội làng vẫn là vấn đề nan giải, mà ngay cả người đứng đầu liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vẫn còn đang phân vân.

Diệp Chi.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *