HtmlNoArticles
29 Tháng Tám 2016
Tin tức hoạt động
Khép lại giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV 2013 – Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng nhì

Để thua đối thủ của trận khai mạc là Giang Tô (Trung Quốc) với tỷ số 1-3 trong trận chung kết, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành ngôi á quân tại VTV Cup 2013 với số tiền thưởng là 7.000 USD.

Ngoài số tiền thưởng này, đội tuyển Việt Nam còn nhận được số tiền thưởng từ Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các doanh nghiệp tài trợ.

Chức vô địch VTV Cup 2013 và số tiền thưởng 10.000 USD đã thuộc về các cô gái đến từ Giang Tô - Trung Quốc. Thứ hạng tiếp theo là Sơn Đông (TQ), Kazakhsatan, tuyển Úc, Thái Lan. 07 giải thưởng cá nhân về chuyên môn đã được trao tặng cho cầu thủ các đội, trong đó 02 vận động viên của đội tuyển Việt Nam là Bùi Thị Ngà đạt danh hiệu vận động viên chắn bóng xuất sắc nhất và đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa đạt danh hiệu vận động viên toàn diện nhất. Danh hiệu Hoa khôi VTV Cúp 2013 thuộc về VĐV Bakuldina Aliya (Số 10, đội Kazakhstan)

Sau 7 ngày tranh tài (từ 13 đến 20/7/2013, có thể nói VTV Cúp lần thứ 10 là một giải đấu thành công đối với các nhà tổ chức. Nhà thi đấu hơn 5000 chỗ ngồi của tỉnh Ninh Bình đã thu hút rất đông khán giả đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là trong ngày khai mạc, bán kết và chung kết. Không chỉ khán giả Ninh Bình, mà còn rất nhiều khán giả các tỉnh lân cận và thậm chí từ Hà Nội đều cố gắng có tấm vé xem bóng chuyền. VTV Cúp đã trở thành ngày hội tại Ninh Bình những ngày qua và một lần nữa minh chứng thương hiệu giải đấu bóng chuyền uy tín của Việt Nam.