HtmlNoArticles
28 Tháng Mười 2020
Tin tức sự kiện
Bóng chuyền Thành phố Hồ Chí Minh vô địch sau 17 năm

Bóng chuyền TP.HCM đã tìm lại vị thế của mình sau 17 năm dài lận đận khi Maseco TP.HCM đánh bại Sanest Khánh Hòa 3-2 trong trận chung kết đầy kịch tính. 

Trên sân nhà, đại diện TP.HCM được xem nhỉnh hơn, nhưng trong hai hiệp đầu, chính Sanest Khánh Hòa mới là đội thi đấu lấn lướt hơn. Ở ván đầu, đôi bên so kè liên tục khi các tay đập của 2 đội đều chơi linh hoạt như Hoàng Thương, Phi Gíp, Thanh Nhàn (Maseco TP.HCM) và Văn Kiều, Trường Giang (Sanest Khánh Hòa).


Khi tỷ số đến 23/23 thì đội bóng phố biển thể hiện bản lĩnh để thắng 25/23. Ở ván tiếp theo, dưới sự dẫn dắt và thi đấu xuất sắc của đội trưởng Ngô Văn Kiều, các VĐV trẻ như Hữu Nghĩa, Văn Phong, Tuấn Anh... đã giúp Sanest Khánh Hòa liên tục giành điểm.

Nhưng Maseco TP.HCM đã thể hiện tốt ý chí khi đeo bám đến 24-24. Hơn 1.500 khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Rạch Miễu liên tục dậy sóng khi ở điểm chót, bóng qua lại liên tục và cuối cùng Sanest Khánh Hòa thắng 26/24 để dẫn trước 2-0.

Tưởng chừng cúp vô địch sẽ lại về tay đội bóng phố biển sau 8 năm chờ đợi, nhưng bất ngờ đã xảy đến khi trong thế không còn gì để mất, Maseco TP.HCM đã thắng liền 2 hiệp cùng tỷ số 25/21, quân bình tỷ số trận đấu 2-2.

Đến lúc này các cầu thủ Sanest Khánh Hòa trở nên nôn nóng và mất dần tự tin khi thi đấu có phần chệch choạc ở hiệp quyết định. Dù Sanest Khánh Hòa đã dẫn đến 6/1 nhưng trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, đội bóng TP.HCM đã bắt kịp 8-8 và từ đó bứt lên một mạch để thắng luôn 15/9, kết thúc trận đấu với tỷ số 3-2, lần đầu lên ngôi vô địch trong sự vui mừng tột độ của người hâm mộ.

Ngoài số tiền thưởng 100.000.000đ giành cho đội đoạt danh hiệu vô địch của giải, Maseco TP.HCM đã được Sở VH-TT TP.HCM, Liên đoàn Bóng chuyền TP.HCM và đơn vị tài trợ Maseco thưởng hơn 500 triệu đồng.

Trước  đó, ở giải nữ, trận chung kết giữa Thông tin Lienvietpostbank và Ngân hàng Công thương Việt Nam đã diễn ra tối 27/11 tại Nhà thi đấu thể thao Khánh Hòa với chiến thắng 3-0 cho Thông tin Lienvietpostbank và đội bóng quân đội đã đăng quang ngôi vô địch lần thứ tư liên tiếp.

Nguồn: Bóng chuyền Sài gòn

Ảnh: Quang Thắng