HtmlNoArticles
14 Tháng Bảy 2020
Tin tức sự kiện
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam gặp mặt động viên đội tuyển nữ
Chiều qua 7.8, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam chuẩn bị tham dự Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2014.

Giải đấu được tổ chức tại Thẩm Quyến, Trung Quốc từ ngày 06/9 đến 12/9/2014. Đây là giải đấu dành cho 08 đội bóng chuyền hàng đầu châu lục gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn quốc, Thái Lan, Đài Loan, Kazakhstan, Iran và Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Bảng A cùng với Trung Quốc, Hàn quốc và Iran.

Tham gia giải đấu này được xem là dịp tốt để bóng chuyền Việt Nam học hỏi, cọ xát. Năm 2012, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia đã giành vị trí thứ 4 tại Giải đấu này. Tuy nhiên, ở giải lần này, đội trưởng Ngọc Hoa do gặp chấn thương sau giải vô địch quốc gia PV Oil 2014 hồi cuối tháng 7 đã không thể góp mặt, sẽ là bất lợi cho đội tuyển Việt Nam. Mặc dù vậy, với những gương mặt mới đã từng làm nên thành công tại giải bóng chuyền nữ Cúp VTV, Ban huấn luyện và tập thể đội đã thể hiện quyết tâm đoàn kết, tập luyện hăng say và thi đấu với tinh thần cao nhất tại giải đấu đỉnh cao của châu lục.

Nhân dịp này Lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tặng đội tuyển bóng chuyền nữ 50 triệu đồng, nhà tài trợ Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cũng tặng 50 triệu đồng cho đội nữ.