HtmlNoArticles
27 Tháng Tám 2016
Tin tức sự kiện
Giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á Tuần Châu – Hạ Long 2013
Giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á Tuần Châu – Hạ Long 2013 nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đã diễn ra từ ngày 25/4 – 28/4 tại khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu – Hạ Long.

Tham dự giải gồm có 12 đội nữ đến từ 7 Quốc gia và vùng lãnh thổ (Australia, New Zealand, HongKong Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam).

So với giải các năm trước, trình độ các đội năm nay có sự tiến bộ và tương đối đồng đều, trong đó các đội đến từ Trung Quốc có phần vượt trội hơn khi có đến 2 đội lọt vào vòng đấu cuối cùng. Kết quả cuối cùng đội Trung Quốc 1 gồm JIN JIEQIONG và MIAO CHENCHEN  đã dễ dàng đánh bại Thái Lan 1 (JARUNEE và TENPAKSEE USA) ở trận chung kết với tỷ số 2/0 giành ngôi vô địch, đồng thời chấm dứt sự ngự trị ở thứ hạng cao nhất trong thời gian dài mà đội Thái Lan độc chiếm ở các năm vừa qua. Trong trận đấu trước đó, dù có khó khăn hơn, cuối cùng đội Trung Quốc 2 cũng giành thắng lợi trước đội Australia 2 để xếp vị trí thứ Ba chung cuộc.


Hai đội Việt Nam (Nữ Tân Bình – TP Hồ Chí Minh đại diện) đã thi đấu không thành công khi không giành được trận thắng nào, đành xếp thứ 9 chung cuộc. Ngoài lý do trình độ các đội dự giải tốt hơn, thì việc chuẩn bị không thật tốt, nhất là về mặt thể lực, đã góp phần tạo nên thất bại của đội chủ nhà. Tuy vậy, cũng cần ghi nhận sự tiến bộ rõ nét qua từng trận đấu của vận động viên trẻ Cẩm Thi lần đầu tiên tham dự giải Quốc Tế, đây cũng là niềm an ủi cho sự thất bại của các đội chủ nhà, đồng thời cho thấy tiềm năng của vận động viên này trong tương lai.